แนะนำร้านอาหาร

<< < (6/27) > >>

เด็กหอ5ห้อง4:
Tweet


สำหรับคนชอบ ติ่มซำ ครับ ราคาไม่แพงเลยถ้าเทียบกับ เมย์ฟลาวเวอร์ที่โรงแรมดุสิตธานี

อยู่บนนถนนพญาไท ระหว่าง แยกตัดกับถนนเพชรบุรี กับ แยกตัดกับถนนศรีอยุธยาครับ

ถ้ามาจากทาง มาบุญครอง ผ่านสะพานหัวช้าง ผ่านแยกที่ตัดกับถนนเพชรบุรี ก็ชิดซ้ายไว้ครับ ขับช้าๆ สังเกตป้ายร้านครับ ร้านจะเป็นห้องกระจก ที่จอดรถสำหรับร้านนี้ ค่อนข้างลำบากนิดนึง

ที่จอดรถหลังร้าน จอดได้น้อยมาก แต่ก็ยังดีมีเด็กร้านคอยบอก ถ้าเต็ม จะมีเด็กมายืนโบกหน้าร้าน ให้เลยไปอีกสักนิด จะมีซอยเข้าที่จอดรถอีกที่หนึ่งของร้าน เดินกลับมาร้านได้ครับ นิดเดียว

ร้านนี้คนเยอะเช่นกัน ยิ่งถ้ามาช่วงเที่ยงๆ ก็อาจจะต้องรอโต๊ะ ทั้งๆ ที่โต๊ะเยอะนะครับ

เป็ดย่างก็ไม่เลวครับ คั่นเวลาระหว่างรอของนึ่งของทอด

เด็กหอ5ห้อง4:
Tweet


ขอแนะนำร้านอาหารเกาหลีสักร้านนะครับ ตั้งงบไว้สูงนิดหนึ่ง เฉลี่ยว่าคนละซัก 200 - 300 บาท สำหรับอิ่มพอดี

ร้านจะอยู่ใกล้ปากซอยทองหล่อฝั่งสุขุมวิท ถ้ามาจากทางเพชรบุรี ร้านจะอยู่ซ้ายมือ โค้งสุดท้าย ก่อนออกปากซอยสุขุมวิท 55 (ทองหล่อ)

จอดรถต้องอาศัยฝีมือกับโชคนิดหน่อย ตามริมถนน หรือว่า จะข้ามไปจอดในโรงแรมฝั่งตรงข้ามก็ได้ครับ (ร้านจะแนะนำให้จอดในโรงแรม) ส่วนผมนิยมริมถนนครับ ง่ายดี

ลูกค้ากว่าครึ่งจะเป็นชาวต่างชาติที่อยู่ละแวกนั้น รวมทั้งขาจรต่างๆ ด้วย

ร้านนี้ แนะนำของย่างแบบเกาหลีครับ สั่งมาเป็นชุดแบบรวมเนื้อรวมผัก หรือจะสั่งแยกก็ได้ ส่วนอาหารเป็นจานต่างๆ ก็มีหลายอย่างนะครับ รวมถึงมีจำพวกบะหมี่เย็น มีข้าว มีพิซซ่า ที่เป็นแบบฉบับของเกาหลี คนไหนชอบก็ลองกันดูแล้วมาบอกเล่ากันนะครับ ส่วนตัวผมเฉยๆ กับอาหารเป็นจานๆ ของร้านนี้ แต่ชอบของย่างครับร้านนี้โต๊ะนั่ง 2 ชั้น แนะนำว่า ถ้าไป ก็วางแผนไว้ ให้กลับบ้านเลยนะครับ เพราะว่ากลิ่นอาหารจะติดตามตัวและเสื้อผ้าแรงมากๆ อย่าได้ไปไหนต่อเลยนะครับ เกรงใจคนรอบข้าง

ส่วนคุณผู้หญิงเลือกไปวันที่ต้องสระผมแล้วกัน  ;D

เด็กหอ5ห้อง4:
Tweet


ถนนวงแหวนตะวันออก กำลังจะกลายเป็นแหล่งพักอาศัย รวมถึงแหล่งร้านอาหาร อีกหนึ่งแห่ง หมู่บ้านจัดสรรเกิดขึ้นรวมๆ แล้ว 10 โครงการเห็นจะได้ ทั้งใหญ่เล็ก ถูกและแพง

ร้านอาหารแถวนี้ ช่วงระหว่าง บางนา-ตราด กับ มอเตอร์เวย์ ก็มีหลายร้านให้เลือก ซึ่งรูปแบบของร้านแถวนี้ คือ มีบึง อยู่ริมบึง และ หลายๆ ร้าน จะใช้ชื่อไปในทำนองเดียวกัน เช่น บึงใหญ่ บึงช่อน บึง...

วันนี้แนะนำ ร้านบึงช่อนครับ จะอยู่ฝั่งขาเข้า ถ้ามาจากทางสี่แยกบางนา ผ่านแยกวัดศรีเอี่ยม สามารถวิ่งทางหลักมาได้ตลอดจนกระทั่งเห็นป้ายบอกว่า ถนนกาญจนาภิเษก ก็คือถนนวงแหวนแล้วครับ

ข้อควรระวังเป็นอย่างยิ่ง คือ ร้านนี้อยู่ทางขนานของวงแหวนไม่ใช่ทางหลัก จะเข้าทางขนานได้คือ ตั้งแต่แยกจากถนนบางนา-ตราดเท่านั้น มิฉะนั้น จะต้องขับรถไปวนรอบใหญ่สิบกว่ากิโลครับ 

ผมมีข้อแนะนำและข้อสังเกตของการเดินทางคือ

1. ช่องทางแยกออกทางขนานก่อนถึงถนนวงแหวน ตามถนนบางนา-ตราด จะมีเป็นระยะ ๆ ตลอดเส้นทางจากสี่แยกวัดศรีเอี่ยม จะออกแต่เนิ่นตั้งแต่ผ่านแยกวัดศรีเอี่ยมก็ได้ครับ แต่รถจะเยอะนะครับ ไปได้ไม่เร็ว อาจจะมีติดเป็นช่วงบ้างคือ แถวๆ หน้าปั๊ม เอสโซ่ (ที่มีแมคโดนัลด์), แยกถนนกิ่งแก้ว และ หน้า ทางเข้า ม.ราม 2 หน้าโลตัส ถ้าจะออกทางขนานแต่เนิ่นๆ รอให้พ้นกิ่งแก้ว-ลาดกระบัง ไปก่อนดีกว่าครับ เลี่ยงรถติดได้พอสมควร
2. ให้ออกทางขนานตั้งแต่ เห็นป้ายบอกว่าออก ถนนกาญจนาภิเษก อันแรก ยอมรถติดเล็กน้อยหน้า ทางเข้า ม.ราม2 และโลตัส เพื่อที่ว่าจะเลี้ยวเข้าทางขนานได้ง่าย (เลยโลตัสต้องชิดซ้ายนะครับ)
3. ถ้าออกทางแยกสุดท้ายจะเลยหน้าโลตัสมาเล็กน้อย แต่จะต้องไปเบียดกับรถทางตรงที่วิ่งมาตามทางขนาน จะค่อนข้างลำบาก อีกทั้ง แถวนั้นจะรถเยอะครับ เพราะมีทั้ง ทางเข้า ม.ราม 2 มีโลตัส และ ไม่มีไฟแดง ถ้าไม่ใช่คนพื้นที่ ไม่แนะนำให้ออกอันนี้ครับ อันตราย
4. วิ่งทางขนานของ ถนนกาญจนาภิเษก (วงแหวน) ไปไม่ไกลครับ ร้านอยู่ซ้ายมือ
5. ขากลับ จะต้องวิ่งตามทางขนานของวงแหวนนี้ไปเรื่อยๆ สัก 5 กิโล จะมีทางลอดใต้สะพานข้ามแยกอ่อนนุช และชิดซ้ายเข้าถนนอ่อนนุชได้
6. คนที่จะกลับบางนา-ตราดไปได้สองทาง ทางแรกวิ่งไปจนถึงถนนอ่อนนุช วนไปออกศรีนครินทร์แล้วเลี้ยวซ้ายไปแยกวัดศรีเอี่ยม หรือ กลับรถใต้สะพานก่อนถึงถนนอ่อนนุช ทางจะบังคับให้วนกลับไปทางขนานของวงแหวนฝั่งขาออก ฝั่งตรงกันข้ามกับร้าน ก็จะกลับไปออก บางนา-ตราด ได้อีกครั้ง
7. คนที่จะเข้าเมือง สามารถใช้ถนนอ่อนนุชที่อยู่สุดทางขนานนี้ได้ เลี้ยวซ้ายจะไปศรีนครินทร์ เลี้ยวขวาไปลาดกระบัง (ร้านบ้านกาแฟคุณชด) ถ้าไม่ใช้อ่อนนุช ให้ชิดขวาตรงข้ามสะพานจะไปรวมกับทางหลัก ไปออกมอเตอร์เวย์ได้
8. ทางขนานของวงแหวนนี้ ช่วงตั้งแต่แยกบางนา-ตราด ไปหน้าร้าน เลยไปจนถึงหน้าหมู่บ้าน บลูลากูน เป็นวันเวย์ครับ แต่เลยจากนั้นไป สวนกันได้นะครับ ระมัดระวังด้วย

ร้านนี้ มีการจัดโต๊ะหลายรูปแบบ ทั้งที่นั่งเป็นโต๊ะในอาคาร หรือว่า โต๊ะริมบึง หรือนั่งกับพื้นริมบึง ล็อคใครล็อคมัน บึงนี้ใช้แข่งเจ็ตสกีกันด้วยนะครับ

อาหารถูกปาก ทานได้แทบทุกอย่างครับ ของทะเลก็สดใช้ได้ครับ ราคาถูกกว่า ร้านกินลมชมสะพาน สัก 5% ได้ครับ อาหารบางรายการก็สูสีกัน

เด็กหอ5ห้อง4:
Tweet


ร้านนี้ เพื่อนสนิทฝากมาแนะนำครับ ยังไม่ได้ไปลองด้วยตัวเอง แต่นำมาฝากก่อน เมื่อไหร่มีโอกาสจะแวะไปชิม แล้วจะกลับมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมนะครับ

ร้านนี้ขายอาหารป่า เช่น เนื้อเก้ง เนื้อกวาง เนื้อจรเข้

เส้นทางจากทางด่วนขั้นที่ 1 นะครับ
ใช้ทางด่วนจากทางบางนา ข้ามสะพานแขวน (สะพานพระราม 9) ทันทีที่ลงสะพานให้ออกแยกแรก (สุขสวัสดิ์) จะถูกบังคับให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนสุขสวัสดิ์ (มุ่งหน้าไปทางพระสมุทรเจดีย์)

ให้ชิดขวาไว้เพื่อเตรียมกลับรถที่แยกไฟแดงแรก หลังจากกลับรถแล้วให้ชิดซ้าย เพื่อเตรียมตัวเลี้ยวซ้ายเข้าซอยลัดไปออกถนนประชาอุทิศ (เลาะใต้ทางด่วน)
เมื่อถึงถนนประชาอุทิศ ให้วิ่งตรงไป จะผ่าน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี วิ่งต่อไปอีกจนถึงสามแยก ให้เลี้ยวขวาครับ จะเข้าถนนพุทธบูชา ทางด้านขวามือจะเป็นสวนธนบุรีรมย์

วิ่งไปตามถนนพุทธบูชานี้ประมาณ 8 กิโลเมตร จะมีวัดพุทธบูชาอยู่ทางด้านขวามือเป็นจุดสังเกต เลยไปจะมีร้านมะขามเฒ่า เลยไปตามถนนเส้นเดิม ให้สังเกตป้ายร้านครัวสายทองทางด้านขวามือ

วิ่งเข้าซอยไปประมาณ 500 เมตร จะถึงครับ

หากท่านใดเคยไปชิมมาแล้ว หรือ ทราบข้อมูลมากกว่าที่ผมมีอยู่ แนะนำต่อได้เลยนะครับ

โบจัง:
Tweet


    โบ แนะนำร้านแถวๆ พัทลุง พังงา ดีกว่า จะได้มีคนมาเที่ยวทางใต้บ้าง ;)

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว