ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
พฤศจิกายน 23, 2014, 15:32:11
94,599 กระทู้ ใน 7,716 หัวข้อ โดย 9,182 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: phraeboy
::Arunsawat ::อรุณสวัสดิ์ ::  |  ต่างแดน : โปรดสมัครสมาชิกและใช้ Firefox เพื่อพิมพ์ภาษาต่างประเทศ  |  คนไทยในต่างแดน  |  วีซ่าถาวรค่ะ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1]
ผู้เขียน หัวข้อ: วีซ่าถาวรค่ะ  (อ่าน 4860 ครั้ง)
FENO
Newbie
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 9



« เมื่อ: ธันวาคม 27, 2008, 08:21:03 »


สวัสดีค่ะ ทุกท่าน มีเรื่องจะเล่าให้ฟังและขอความช่วยเหลือในเวลาเดียวกันค่ะ คือว่าตอนนี้อาศัยอยู่กับแฟนที่ Malmberget Gällivare ซึ่งรู้จักกันมาประมาณ 1ปี แต่เพิ่งได้มาอยู่ด้วยกัน 3  เดือน  ครั้งนี้เป็นการเดินทางมาเป็นงที่สองโดย Tourist Visa
ได้มีแพลนจะไปขอวีซ่าถาวรหรือ UT Visa ในเดือนมกราคมนี้ ซึ่งยังไม่ค่อยกระจ่างในเรื่องของเอกสารและวิธีการสักเท่าไหร่ค่ะ อยากจะรบกวนขอข้อมูลเพิ่มเติมจากผู้มีประสบการณ์
              แบบฟอร์มที่ใช้กรอก ใช่แบบนี้หรือเปล่าคะ http://www.migrationsverket.se/blanketter/bob/familj/blut_114021_en.pdf
เอกสารประกอบการพิจารณาขอวีซ่าอยู่อาศัยถาวร [Residence Visa]
1.  แบบฟอร์มขอวีซ่า จำนวน ๒ ชุด ซึ่งผู้ขอวีซ่าต้องกรอกให้ละเอียดด้วยภาษาอังกฤษ หรือภาษาสวีเดนเท่านั้น
2. รูปถ่ายขนาด ๒ นิ้ว (ฉากหลังสีขาว) จำนวน ๒ รูป
3. หนังสือเดินทางซึ่งมีอายุการใช้งานไม่ต่ำกว่า ๓ ปี พร้อมสำเนาหนังสือเดินทาง
สำเนาหนังสือเดินทางต้องถ่ายเอกสารในหน้าต่อไปนี้...
- หน้าหนังสือเดินทางที่มีรายละเอียดเกี่ยวกับผู้ขอ รูปถ่าย และหมายเลขหนังสือเดินทาง
- หากมีการต่ออายุหนังสือเดินทาง ต้องถ่ายหน้าที่แสดงการต่อายุมาแสดงด้วย
- หากมีการเปลี่ยนชื่อ หรือนามสกุลในหนังสือเดินทาง ให้ถ่ายหน้าดังหล่าวด้วย
- หากเคยเดินทางไปประเทศสวีเดน ต้องถ่ายสำเนาหน้าที่มีตราประทับวีซ่าของประเทศสวีเดนด้วย
4. สำเนาทะเบียนบ้าน หน้าที่มีชื่อผู้ขอ
5. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน หรือใบแทน (ใบหลือง)
6. สำเนาทะเบียนสมรส (ในกรณีผู้ขอจดทะเบียนสมรสกับชาวสวีเดน และให้นำทะเบียนสมรสตัวจริงมาแสดงให้เจ้าหน้าที่สัมภาษณ์ดูในวันสัมภาษณ์ ด้วย) จดทะเบียนสมรส กับไม่จดทะเบียนสมรส มีผลไหมคะ หลังจากจดทะเบียนสมรสแล้วต้องทำ Pass Sport Book ใหม่ด้วยใช่ไหมคะ
7. สำเนาสูติบัตรของบุตรทุกคน (หากผู้ขอวีซ่ามีบุตร และต้องการทำเรื่องขอวีซ่าถาวรให้บุตรคนใด จะต้องนำ ใบอุปการะบุตร และ สูติบัตรบุตรคนนั้น ไปรับรองให้ถูกต้องที่กระทรวงต่างประเทศด้วย) ต้องยื่นเรื่องให้บุตรในเวลาเดียวกันกับเราเลยหรือเปล่าคะ ถ้าหากเรายังไม่ประสงค์จะนำบุตรมาในเวลาเดียวกันจะนำบุตรมาภายหลังค่ะและถ้าต้องยื่นเอกสารนั้นจำเป็นจะต้องแปลเป็นภาษาอังกฤษหรือสวีเดนและรับรองโดยมีตราประทับของกระทรวงต่างประเทศ เหมือนกับทะเบียนสมรสใช่ไหมคะ
8. บันทึกการหย่า (ในกรณีที่ผู้ขอเคยจดทะเบียนสมรส และหย่าขาดจากสามี / ภรรยาเดิมแล้ว)
9. ใบรับรองโสด ขอได้ที่อำเภอ (ในกรณีที่ผู้ขอโสดอยู่)
10. ใบรับรองแพทย์ (หากผู้ขอตั้งครรภ์)
11. PERSONBEVIS ของผู้รับรองที่ประเทศสวีเดน จำเป็นต้องแนบเอกสารรับรองเงินเดือนย้อนหลัง 6 เดือนด้วยหรือเปล่าคะ แล้วในกรณีที่แฟนไม่ได้ทำงานในหน้า Winter คือทำงาน 6 เดือนน่ะค่ะ งานที่ทำเกี่ยวกับน้ำและเหล็กค่ะ
   ได้โทรไปสอบถามราคาการเดินเรื่องขอวีซ่า จากบริษัทแห่งหนึ่ง ค่าธรรมเนียมประมาณ 4,900 บาท  บริการแปลเอกสาร 300 ต่อ แผ่น ถ้าเป็นเอกสารพร้อมรับรองกระทรวง 1,300 บาท เป็นราคาคร่าวๆค่ะ ไม่ทราบว่าตอนนี้ค่าธรรมเนียมของสถานทูตอยู่ที่เท่าไหร่คะ

โอย.......ลายหู ลายตาไปหมด ขอรบกวนผู้รู้ช่วยชี้แนะด้วยนะคะ  ถ้ามีอย่างอื่นเพิ่มเติมด้วยยิ่งยินดีค่ะ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
สาวเอ๋
Full Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 229



« ตอบ #1 เมื่อ: ธันวาคม 27, 2008, 15:05:51 »


สำเนาสูติบัตรของบุตรทุกคน

ในกรณีที่บุตรอายุเกินสิบแปด ไม่จำเป็นต้องนำไปยื่นค่ะ  ที่ต้องยื่นของเด็กด้วยเพราะจะเป็นข้อมูลภายภาคหน้า เผื่อว่าเราจะเอาลูกไปด้วย (กรณีที่อายุเด็กต่ำกว่าสิบแปด)

PERSONBEVIS ของผู้รับรองที่ประเทศสวีเดน   เป็นทะเบียนราฎษ์(ทะเบียนบ้านค่ะ)
ขอวีซ่าถาวรไม่จำเป็นต้องโชว์ สลิปเงินเดือนค่ะ

ทำเองก็ได้ค่ะ ไม่ต้องไปจ้างเค้าให้เสียเงิน 


คุณแม่สาวเอ๋ ก็เพิ่งไปยื่นขอวีซ่าถาวรเมื่อวันที่ ยี่สิบสาม ธันวา  และจะได้สัมภาษณ์วันที่ ห้า มกราคม นี้ค่ะ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

ชอบที่จะรัก และพร้อมที่จะให้
FENO
Newbie
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 9



« ตอบ #2 เมื่อ: มกราคม 04, 2009, 03:53:12 »


ขอบคุณค่ะ สาวเอ๋ สำหรับคำตอบค่ะ   ดีใจด้วยกับวีซ่าของคุณแม่ โชคดีจังลยนะคะ  ว่าแต่ถ้าหากวันหน้าอยากพาึคุณแม่ มาอยู่ด้วยต้องทำอย่่างไรคะ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
    กระโดดไป:  



    SimplePortal 2.3.3 © 2008-2010, SimplePortal