ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ตุลาคม 23, 2014, 08:37:29
94,533 กระทู้ ใน 7,743 หัวข้อ โดย 9,177 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: nIchanart77
::Arunsawat ::อรุณสวัสดิ์ ::  |  สบาย สบายสไตล์อรุณสวัสดิ์ : บุคคลทั่วไปกรุณาสมัครสมาชิกก่อนโพสท์  |  สโมสรอรุณสวัสดิ์  |  เคล็ดลับในครัวเรือน  |  วิธีต้มไก่ให้สวยน่ารับประทาน 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1]
ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีต้มไก่ให้สวยน่ารับประทาน  (อ่าน 13465 ครั้ง)
เสลา
admin
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 20,207



« เมื่อ: พฤศจิกายน 08, 2006, 23:09:13 »




"เปื่อยแต่ดูไม่น่ารับประทาน"

ปัญหาที่เจอคือต้มไก่เสร็จแล้ว ผิวไก่มักจะเป็นแต้มด่าง ๆ และแห้ง
หรือไม่ก็เปื่อยดูแล้วไม่น่ารับประทาน


เคล็ดลับคือ เวลาต้มไก่ อย่าปิดฝาหม้อ
และให้น้ำที่ต้มท่วมตัวไก่ ต้มจนกะว่าสุกดีแล้วให้ยกลงจากเตา
แล้วเอาฝาหม้อปิดไว้ประมาณ 5 นาที จึงเปิดฝาออก
แล้วจึงเอาไก่ขึ้นจากหม้อ จะได้ไก่ที่สวยน่ารับประทาน
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
dekdee
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,255


« ตอบ #1 เมื่อ: พฤศจิกายน 09, 2006, 07:26:28 »


ขอบคุณครับป้า ...
..
เออ ... ว่าแต่ว่า  ใครลองต้มหรือตุ่นไก่ดำบ้างไหมเอ่ย..
 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
pongsakdi
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #2 เมื่อ: พฤศจิกายน 09, 2006, 07:37:53 »


จะลองไปทำดูบ้าง
โปรดระวังหวัดนก....ยังระบาดในบ้านเมืองเราอยู่ ข่าวจากต่างประเทศ
รายงานว่า ขณะนี้ไข้หวัดนกในเอเซียเริ่มกลายพันธุ์ วัคซีนเอาไม่อยู่แล้วครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
nuttawut
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #3 เมื่อ: พฤศจิกายน 09, 2006, 22:42:39 »


จะลองไปทำดูบ้าง
โปรดระวังหวัดนก....ยังระบาดในบ้านเมืองเราอยู่ ข่าวจากต่างประเทศ
รายงานว่า ขณะนี้ไข้หวัดนกในเอเซียเริ่มกลายพันธุ์ วัคซีนเอาไม่อยู่แล้วครับ



คุณลุงถึก  ครับ  ตอนที่ทำสุกแล้วผมว่าไม่น่าจะกลัว  น่ากลัวตอนก่อนจะทำให้สุกครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
กะทะ
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,185



« ตอบ #4 เมื่อ: พฤศจิกายน 16, 2006, 08:24:00 »




ไข้หวัดนกเชื้อโดนความร้อนแค่ 60 องศาเซลเซียสก็ตายแล้วครับ  ส่วนจะให้หนังไก่สวยเวลาต้มทำตามแบบป้าเสลาว่าแล้วตอนยกลงให้เอาไก่ต้มแช่น้ำเย็นก่อนครับ
เพื่อนที่เป็นกุ๊กครัวจีนเป็นคนแนะนำผม  ได้ผลอย่างที่เขาว่าจริง ๆ เพราะเขาทำไก่แช่เหล้าได้อร่อยมาก
;) ;) ;) ;)



แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
    กระโดดไป:  



    SimplePortal 2.3.3 © 2008-2010, SimplePortal