ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
พฤษภาคม 29, 2016, 03:50:47
95,632 กระทู้ ใน 7,768 หัวข้อ โดย 9,323 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: cole75
::Arunsawat ::อรุณสวัสดิ์ ::  |  สบาย สบายสไตล์อรุณสวัสดิ์ : บุคคลทั่วไปกรุณาสมัครสมาชิกก่อนโพสท์  |  สโมสรอรุณสวัสดิ์  |  มารู้จัก "ฮิวโก้" จุลจักร จักรพงษ์ ที่มากกว่าหน้าตา 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1]
ผู้เขียน หัวข้อ: มารู้จัก "ฮิวโก้" จุลจักร จักรพงษ์ ที่มากกว่าหน้าตา  (อ่าน 55913 ครั้ง)
โบจัง
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 548


"ผู้ก่อการดี"


« เมื่อ: กันยายน 18, 2006, 11:10:36 »                                           

    บทสัมภาษณ์ เล็ก (ฮิวโก้) จุลจักร จักรพงษ์

"มหาวิทยาลัยควรจะเป็นสถาบันเพื่อใช้หาความรู้มาพัฒนาตัวเอง เพื่อสอนความจริง
เด็กทุกคนที่ออกจากมหาวิทยาลัยน่าจะมีคำถามใหญ่โตอยู่ในหัว อยู่ในสมอง
ทำยังไงให้คุณภาพชีวิตของตัวเองและคนรอบข้างดีขึ้น ยิ่งอำนาจบารมีเรามากขึ้นเท่าไหร่
เราก็ต้องพยายามช่วยคนให้มากขึ้น เข้าไปแล้วออกมาควรจะเป็นขบถ
แต่นักศึกษาเมืองไทยไม่เป็นขบถเลย นักศึกษานี่โคตรจะเป็นชนชั้นกลางที่ดีมากๆ
ออกมานี่กลมกลืนกับระบบเหลือเกิน ตามกฏเกณฑ์เหลือเกิน คือติ๋มน่ะ พูดตรงๆ
ถามว่าถ้าระบบการเมืองแม่งยึกยักขึ้นมา จะออกมาเฮ้วๆ กันที่ราชดำเนินอีกไหม
ผมว่าไม่นะ"

"คนที่เข้าไปเรียนในมหาวิทยาลัยควรจะถูกพัฒนาให้มีความรู้มากขึ้น
โดนหลอกยากกว่า ไม่ใช่เข้าไปแล้วโดนหลอกง่ายกว่า ซึ่งผมกลัวว่าคนที่เข้าไปเรียน
มหาวิทยาลัยแล้วจะเป็นเหยื่อของแฟชั่น เป็นเหยื่อของสื่อ มากกว่าคนที่ไม่ได้เรียน
มหาวิทยาลัยด้วยซ้ำ เพราะเมื่อคุณไม่ได้ทำงาน ไม่ได้ทำมาหากิน
มีเงินของพ่อแม่อยู่ในกระเป๋า คุณก็ไม่รู้คุณค่าของเงิน โฆษณาถึงยิงแต่กลุ่มนี้
เพราะเป็นกลุ่มที่ซื้อโดยไม่คิด ทั้งๆที่ควรจะคิดมากกว่าคนอื่น
มันควรเป็นวัยที่หลอกยากที่สุด สร้างปัญหาให้คนอื่นเยอะที่สุด ซนที่สุด ดื้อที่สุด อันตรายที่สุด
แต่กลับปลอดภัยมากๆ โดนจูงกันเป็นวัวเลย สื่อไปทางไหน ก็ต้องไปทางนั้น
พวกสื่อก็ต้องรับผิดชอบด้วย เพราะเราไปให้ความสำคัญกับ... ดูแต่ละคนที่ยกย่องกันสิ
ไม่ค่อยน่ายกย่องกันสักเท่าไหร่"

(ส่วนนี้ชอบมักๆ)
"เด็กก็ผิดที่ไปเชื่อเขา ไปคิดว่าการที่คุณมีผิวขาวแล้วชีวิตคุณจะดีขึ้น
แล้วคุณคิดว่ามันใช้ได้จริงๆเหรอ คุณเกิดมาดำ พ่อแม่ของคุณผิวคล้ำ คุณจะขาวได้เหรอ
แล้วคนดำแอฟริกาเขาไม่ฉิบหายกันหมดเลยเหรอ โฆษณาในสื่อกำลังบอกว่าคุณ
เป็นคนไม่มีค่า ถ้าหน้าตาของคุณไม่เป็นอย่างนี้ ไม่ฉีดสเปรย์หอมๆ ไม่ขับรถแพงๆ
ไม่ใส่เสื้อยี่ห้อนี้ ไม่มีมือถือรุ่นนี้จะไม่มีผู้หญิงคนไหนมาเอาคุณ ใช่เหรอ ไม่น่าจะใช่นะ
ผมว่าคนเราหลงรักกันไม่ใช่ด้วยยี่ห้อมือถือมั้ง เราไม่ได้เป็นกระหรี่ทั้งประเทศนะ"

"ถ้าคุณเข้ามหาวิทยาลัยเพราะอยากไปพัฒนาสมองก็เยี่ยมเลย แต่ถ้าเข้าไปเพราะว่า
ใครๆเขาก็เข้ากัน คุณก็ไม่ได้ดีไปกว่าวัวสักเท่าไหร่ ก็เป็นสัตว์ตัวนึงในฝูง
ที่ถูกลากเข้าไป แล้วก็โดนเชือด เดี๋ยวก็โดนคนอื่นกิน"
[/color]
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

.....นานา จิตตัง ความคิดคน     สัปดน คนสร้าง โลกีย์สี
กลิ่นคาว คละคลุ้ง กลางกรุงดี     คนดีดี สูญสิ้น สินศรัทธา.....
โบจัง
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 548


"ผู้ก่อการดี"


« ตอบ #1 เมื่อ: กันยายน 18, 2006, 11:20:08 »


ทัศนะเกี่ยวกับการบริโภค
ทัศนะแหวกกระแสของฮิวโก้  "จุลจักร จักรพงษ์"
 
: มาเป็นฮิวโก้อย่างที่คนรู้จักในปัจจุบันได้อย่างไร
ฮิวโก้ : ผมเกิดที่อังกฤษ อยู่ที่นั่นสองสามปี มาเมืองไทยคุณแม่ก็จับทำสัญชาติไทย เรียนอนุบาลที่จิตรลดาแล้วก็กลับไปเรียนต่อที่อังกฤษ เรียนถึงระดับไฮสคูลแล้วก็ได้เข้าวงการตอนอายุ 14-15 ปี มีคนรู้จักสนิทกับครอบครัวชวนไปถ่ายแบบ แล้วบริษัทที่ทำโฆษณาก็มาชวนให้ไปถ่ายโฆษณาดัชมิลล์ ผมก็ทำเห็นว่าสตางค์ดี ก็ทำมาเรื่อย ๆ ตามกระแสคนเห่อของนอก

ฉลาดซื้อ : ชอบงานดนตรีมากกว่างานแสดงไหม
ฮิวโก้ : จะบอกกว่าชอบมากกว่าไม่ได้ เพราะการแสดงผมว่ามันสำหรับคนอย่างผมมันลงตัวมาก มันก็สนุกดี ได้เจอคนหลากหลายมากมาจากคนละที่กันแต่ความที่มันเป็นละครเป็นบทที่คนอื่นเขาเขียนให้ไว้ ไม่ใช่ตัวเรา การทำเพลงเขียนเพลงร้องเพลงเป็นอะไรที่เป็นเรา ถามว่าชอบมากกว่าไหม มันก็ชอบมากกว่า แต่ ณ วันนี้วงการบันเทิงเมืองไทยมันขาดความหลากหลาย เพราะจริง ๆ แล้วงานแต่ละชิ้นมันก็มีคุณภาพทั้งนั้น เราจะไปว่าสิ่งที่มีอยู่ไม่ได้ แต่ว่ามันขาดความหลากหลายและผมเชื่อว่านี่คือต้นปัญหาหลาย ๆ อย่างของเมืองไทย เพราะว่าคนไม่กล้าทำอะไรขึ้นมาเพราะว่าคนไทยเราชอบก๊อป (copy) กัน ก๊อปกันแบบหน้าด้าน ๆ เลย พอตัวเลือกน้อย ตัวเลือกมันก็เลยมาจากเมืองนอกทั้งนั้น และบางทีเราจะคิดว่าของที่มาจากเมืองนอกมันดีกว่าแต่มันก็ไม่ได้ดีกว่าเท่าไรผมว่านะ เพียงแต่ว่ามันมีให้เลือกมากกว่าแต่สิ่งที่มาถึงมือเรามันก็มีคุณภาพแต่ว่ามันต้องรู้จักเลือก

ฉลาดซื้อ : มีคนบอกว่าคุณเป็นคนรุ่นใหม่ที่คิดอะไรได้มากกว่าคนรุ่นเดียวกันฮิวโก้ : ไม่หรอก เพียงแต่ผมเป็นคนนอก ปลาในตู้ปลามันไม่รู้หรอกว่ามันอยู่ในตู้ปลา คนข้างนอกเห็น คือผมมาจากเมืองนอกแต่เวลาเดียวกันผมก็เสียเกรียบนะ เพราะผมไม่ได้รับการยอมรับในระดับหนึ่ง ถ้าผมมาพูดเรื่องพวกนี้ยังไง ๆ ก็ไม่มีค่าเท่าคนในเมืองไทยลุกขึ้นมาพูดเอง ก็จะมีคนพูดว่า "เฮ้ย คุณพูดอะไรก็ได้นี่ ก็คุณพร้อม ก็จริงผมพร้อม ผมไม่มีปัญหาอะไร" แต่คนที่เขาจะพูดแล้วเสี่ยงกับอนาคตเสี่ยงอะไรของเขา งาน อนาคต ภาพพจน์ ก็ไม่อยากจะพูด เพราระว่ามันเสี่ยงเยอะไง ถามผมถ้าผมพูดอะไรออกไปแล้วไม่มีงานละครสามเดือนผมอยู่ได้ ดิ้นได้ เพราะความพร้อมของครอบครัวผม ไม่ได้เป็นเพราะผมฉลาดอะไรกว่าใครหรอก แต่ผมมีโอกาสไม่ต้องเกรงใจอะไรใครเท่าไหร่ ไม่มีความกดดันตรงนี้

ถามว่าถูกไหม ก็ไม่ได้เลือกเกิดแต่มันเป็นความจริง ผมก็พูดได้แค่ลอย ๆ ฟันลงไปไม่ได้หรอกคนเราต้องเลือกเอาแยกแยะให้ออกเอง ผมพูดในสิ่งที่ผมเห็นกับตาแต่ไม่ได้ลงไปสัมผัส การที่ผมพูดกับคุณวันนี้ผมไม่รู้ว่าวันหน้าสิ่งที่ผมบอก ผมไม่เห็นด้วยมันจะมีการเปลี่ยนแปลงหรือเปล่า ผมก็ไม่รู้ แต่ก็หวังว่ามันจะมีการเปลี่ยนแปลงหรือเปล่าผมก็ไม่รู้ แต่ก็หวังว่ามันจะมีการเปลี่ยนแปลงแม้เพียงหนึ่งเสียงในล้าน แต่บางทีก็ท้อเหมือนกัน
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

.....นานา จิตตัง ความคิดคน     สัปดน คนสร้าง โลกีย์สี
กลิ่นคาว คละคลุ้ง กลางกรุงดี     คนดีดี สูญสิ้น สินศรัทธา.....
โบจัง
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 548


"ผู้ก่อการดี"


« ตอบ #2 เมื่อ: กันยายน 18, 2006, 11:21:44 »


ฉลาดซื้อ : มุมมองของคุณเรื่องบริโภคนิยม
ฮิวโก้ : ส่วนตัวนะผมว่าบริโภคนิยมมันเป็นนิสัยของสัตว์ฝูง ของแกะ แพะ มันเห็นเขาทำอะไรมันก็ทำตามกันไป มันเป็นอะไรที่เป็นกันทั่วโลก ไม่ใช่เฉพาะคนไทยเท่านั้น คนเรามักจะชอบทำอะไรเป้นกลุ่ม ๆ แต่ทีนี้เราทำอะไรมันก็แล้วแต่เหตุผลนะ การซื้อของถ้าคุณชอบคุณต้องการเป็นส่วนตัวมันก็เป็นสิทธิของคุณ เราอยู่ในประเทศที่เป็นประชาธิปไตย ไม่ใช่คอมมิวนิสต์ คุณจะซื้ออะไรก็เรื่องของคุณ แต่ผมว่าบางทีข้อมูลอาจจะไม่พร้อมอาจจะเป็นว่านิสัยคนซื้อผู้บริโภคก็ได้ ว่าเขามัวแต่มองคนอื่นไม่ได้ใช้สมองของตัวเองคิดบ้าง เพราะเขาอาจจะไม่คิดว่ามันจำเป็นต้องใช้สมองคิดก็ได้ เพราะว่ามันก็คืออะไรที่ถูกต้องแล้ว บางทีของเลือกมันน้อยเขาก็แห่ซื้อกันหมด ไอ้เรื่องพวกนี้มันอยู่ที่สังคมอยู่ที่ข้อมูลที่มีสื่อและการโฆษณาในเมืองไทยมันก็แรงกว่าน่ากลัวกว่าเมืองนอกเยอะ ชี้นำชัดเจนบางทีหลอกลวงด้วยซ้ำ

ยกตัวอย่างพวกไวท์เท็นนิ่ง พวกนี้มันอะไรที่บาป ใช้ได้นะ ถ้าสมมติว่าเกิดในเมืองนอกเขาจะประท้วงกันไอ้การที่สร้างการนิยมให้ผิวขาว ซึ่งไม่ได้เป็นอะไรที่ให้คนมีสุขภาพดีกว่ากัน แถมอาจมีผลต่อผิวก็ได้ ไม่รู้มันนะ มันอาจจะเป็นผลร้ายก็ได้ มันไม่บอกไซด์เอฟเฟ็กซ์ คือใครจะไปรู้หล่ะว่ามันมีอะไรข้างใน ผลคือผิวขาวแล้วพ่อแม่คุณเกิดมาผิวดำแล้วคุณจะเป็น… คือ มันไปสร้างค่านิยมว่าขาวกว่า ดีกว่า มันไม่ใช่แค่ตรงนี้ไงมันแทรกซึมไปในทุกอย่างเลย อย่างเช่น นางเอกอะไรก็ต้องขาวหมด คนไทยเราไม่ได้เป็นคนผิวขาวน่ะ ผมเลยรู้สึกว่ามักถูกเหรอที่วัยรุ่นน่ะที่ยังเด็ก ซึ่งเขาก็มองตลาดวัยรุ่นนะเพราะยังไงไม่มีประสบการณ์พอที่จะแยกแยะออก เขาก็ไปว่าให้ซื้อครีมบอกว่าต้องเป็นอย่างนี้ เดี๋ยวไม่งั้นมันจะไม่สวย แล้วเขาก็สร้างสังคมที่กดดันตรงนี้ด้วย โฆษณาด้วย ทุกอย่างเลย ยังไง ๆ ขอโทษนะ ยังไงคุณก็ไม่มีทางสวยเท่านางแบบในโฆษณาหรอก ไม่มีทาง คุณถึงต่อให้ขาวแค่ไหน แต่ว่าการโฆษณามันก็ไม่ผิด ไปห้ามไม่ได้ แต่ผู้บริโภคต้องระวัง ต้องรู้จักแยกแยะว่าอะไรเป็นอะไร อะไรมันไม่จำเป็น แล้วโฆษณามันก็จะขายของน่ะ มันก็ไม่ได้มาให้ข้อมูลเราเต็มร้อยหรอก
 
ฉลาดซื้อ : แล้วมันจะแก้ได้อย่างไรในทัศนะของคุณ
ฮิวโก้ : มันไม่ได้อยู่ที่สินค้า เพราะเขาทำของออกมาเขาก็ต้องขายอยู่แล้ว ไม่ได้ผิดที่เขาหรอก เพราะว่าการที่เรามาชี้หน้าด่าที่เขา มันเป็นการเผด็จการไม่ถูกต้อง ทางออกคือให้สังคมรับผิดชอบกันบ้าง ว่าทำไมวัยรุ่นเดี๋ยวนี้ต้องใช้สตางค์กันเยอะขนาดนี้ ต้องไปกินข้าวในร้านอาหารที่มันเป็นเทรนด์กินข้างถนนก็ดีอยู่แล้ว ต้องมีมือถือต้องมีอะไร มันก็ไม่ใช่แค่มือถือ มันก็ทุกอย่าง ที่จะขายบริการขายเพิ่มอะไรเข้าไปให้วัยรุ่นทั้งหมด มีหมดก็ดีแต่เราไม่ได้เป็นประเทศที่รวยเราไม่ได้มีสตางค์ที่ใช้ซื้อได้ทุกอย่าง
หรืออย่างรายการโทรทัศน์เจ้าของเป็นนายทุนเขารู้อะไรเกี่ยวกับการจัดรายการโทรทัศน์ ที่เมืองนอกเจ้าของช่องสถานีโทรทัศน์จะเป็นคนบอกว่าต้องมีรายการแบบนั้น รายการสารคดี แล้วจ้างโปรดักชั่นเฮ้าส์มาทำรายการโดยยังไม่มีสปอนเซอร์เลย โปรดักชั่นเขารับจ้างจากสถานีอย่างเดียวเขาไม่เดือดร้อน แต่เวลาเบรกก็เป็นโฆษณาซึ่งมีคนมาขอลงกับทางสถานีถ้าคนดูเยอะ โฆษณาก็เยอะ แต่ว่าในเมืองไทย สมมติว่าโฆษณามันมีอยู่เป็นผู้สนับสนุนรายการก็ต้องให้ตรงกับเนื้อหาในรายการ แล้วที่น่าเกลียดคือการนำอะไรที่รู้สึกเป็นสาระรายการแต่จริง ๆ เป็นการโฆษณาของ นั่นมันเป็นอะไรที่น่าเกลียดมาก อย่างการที่รายการมีสปอนเซอร์เป็นยา แล้วนำดารามาสัมภาษณ์ "แล้วคุณรักษาหุ่นได้ยังไง" นี่ไงกินยานี้ไง มันคนฟังก็ถูกหลอกเอา นายทุนควรเป็นช่องไม่ควรเป็นสินค้า
 
ฉลาดซื้อ : อยู่ต่างประเทศมานานเห็นความแตกต่างของการคุ้มครองผู้บริโภคเมืองนอกกับเมืองไทยอย่างไร
ฮิวโก้ : เมืองนอกมีอะไรให้เลือกเยอะ การคุ้มครองผู้บริโภคของเขาก็เข้มแข็งอย่างเรื่องโฆษณาเมื่อเร็ว ๆ นี้โฆษณาไก่ทอดเคเอฟซี เขาลงรูปไก่ทอดกับแอสปารากัส (หน่อไม้ฝรั่ง) เวลาสั่งกินไม่มี มีแต่แตงกว่าผู้บริโภคเขาก็โวยวาย อย่างของเรามาม่า ดูเวลาโฆษณาสิ เทซองออกมามีแต่เส้นแห้ง ๆ ไม่มีอะไรเลย เมืองนอกทำไม่ได้ แต่โฆษณาของเขาใช้ความคิดมาก ๆ

ปัญหาของเราผมว่าอยู่ที่กฎหมาย กฎหมายแพ่งของเรามันอ่อนมาก แทบไม่มีใครฟ้องกันเหมือนเครื่องมือนี้มันมีขึ้นเพื่อป้องกันคนรวยจะได้ไม่โดนฟ้อง หรือไม่รู้ว่าเรามีสิทธิจะฟ้องด้วยซ้ำ กรณีสินค้าถูกหลอก ไม่มีคุณภาพ

แต่ฝรั่งบางทีมันก็เว่อร์ไปนะ อย่างเรื่องแพ้ถั่ว คนฝรั่งเขาจะมีคนที่เป็นโรคแพ้ถั่วนะ ทีนี้ในถุงอาหารจะระบุว่าถั่วรวมมิตร เพราะฉะนั้นเตือนคนที่แพ้ถั่ว ถุงนี้อาจจะมีถั่วอยู่ข้างในโปรดอย่ากิน ผมว่ามันบ้าไปแล้ว เพราะเขากลัวจะโดนฟ้องกันไง อย่างไมโครเวฟเขาต้องเขียนว่า อย่านำสัตว์เข้าไปในนี้ เพราะมันเคยมีกรณีผู้หญิงคนหนึ่งนำสัตว์ไปอาบน้ำแล้วอยากให้แห้งเร็วเลยเอาเข้าไปในไมโครเวฟ มันก็ระเบิดตายไง เขาเลยต้องเขียนเตือนไว้ ระมัดระวัง เพราะฉะนั้นสินค้าทุกอย่างมีเขียนเตือนไว้อย่างโน้นอย่างนี้ ไม่รู้คนไทยเคยฟ้องกันหรือเปล่า กรณีใหญ่ ๆ ไม่มีหรอกเพราะคนไทยเกรงใจ นับถือรุ่น อยู่นิ่งไปเถอะบริษัทเขาใหญ่โตอย่าไปมีเรื่อง กฎหมายมันอาจจะมีอยู่ แต่คนไม่กล้าใช้ ไม่รู้จะใช้ยัง
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

.....นานา จิตตัง ความคิดคน     สัปดน คนสร้าง โลกีย์สี
กลิ่นคาว คละคลุ้ง กลางกรุงดี     คนดีดี สูญสิ้น สินศรัทธา.....
โบจัง
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 548


"ผู้ก่อการดี"


« ตอบ #3 เมื่อ: กันยายน 18, 2006, 11:26:52 »


ฉลาดซื้อ : สิ่งที่คุณเล็กยึดในการทำงานในการใช้ชีวิตฮิวโก้ : สำคัญคือความชอบกับความจำเป็นสองอย่าง ถ้าผมชอบและไม่จำเป็นมีสิทธิจะทำมีสิทธิจะซื้อ ทุกอย่างนะทั้งงานทั้งสินค้าอะไรก็ว่าไป 50/50 อาจจะไม่ทำ อาจจะซื้ออาจจะไม่ซื้อ ถ้าชอบและจำเป็นทำ ชัวร์ งานเพลง งานละคร ถ้าไม่ชอบแต่จำเป็นก็ต้องทำ แต่ถ้าไม่ชอบและไม่จำเป็นไม่มีวันได้เจอหน้าผมที่นั่นไม่มีทางได้สตางค์ผมชัวร์ ผมเกิดมาเพื่อทำให้ชีวิตผม ชีวิตคนรอบข้าง มีคุณภาพชีวิตดีขึ้น วันดีคืนดีได้ทำบุญได้ทำอะไรดี ๆ กับสังคมบ้างวันนั้นก็ดีมาก แต่ผมไม่ต้องการอะไรมากไปกว่านั้น
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

.....นานา จิตตัง ความคิดคน     สัปดน คนสร้าง โลกีย์สี
กลิ่นคาว คละคลุ้ง กลางกรุงดี     คนดีดี สูญสิ้น สินศรัทธา.....
โบจัง
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 548


"ผู้ก่อการดี"


« ตอบ #4 เมื่อ: กันยายน 18, 2006, 11:48:53 »


ประวัติของ ฮิวโก้
     จุลจักร จักรพงษ์ หรือ ฮิวโก้ มีชื่อภาษาอังกฤษเต็มๆว่า Hugo Chula Alexander ชื่อเล่นภาษาไทยแท้ว่า “เล็ก” สูงประมาณ 180 เซนติเมตร และมีบัตรประชาชนไทย

ฮิวโก้ เป็นลูกชายคนโตของ ม.ร.ว.นริศรา จักรพงษ์ พระธิดาในพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าจุลจักรพงษ์ และหม่อมอลิซาเบธ จักรพงษ์ ณ อยุธยา ซึ่งพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าจุลจักรพงษ์ ทรงเป็นพระโอรสในสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้าจักรพงษ์ภูวนาถ กรมหลวงพิษณุโลกประชานาถ ต้นสกุล “จักรพงษ์” และหม่อมคัทริน


     
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

.....นานา จิตตัง ความคิดคน     สัปดน คนสร้าง โลกีย์สี
กลิ่นคาว คละคลุ้ง กลางกรุงดี     คนดีดี สูญสิ้น สินศรัทธา.....
เสลา
admin
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 20,443« ตอบ #5 เมื่อ: กันยายน 18, 2006, 12:14:58 »
ป้าเอาภาพฮิวโก้มาแจมด้วย
รู้สึกภาพนี้จะเป็นภาพจากการสัมนา Stop Drink


แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
Prometheus, The Titan
Full Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 141« ตอบ #6 เมื่อ: กันยายน 20, 2006, 10:23:45 »


สิ่งที่ผมชอบที่สุดในตัวคุณ ฮิวโก้ คือ"ความเซอ"ครับ

คนบ้าอะไรก็ไม่รุ เซอแล้วเท่ชะมัดเลย แถมไว้หนวดแล้วขึ้นด้วยแน่ะ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
แสนยานุภาพ
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,278


ข้าคือแสนยานุภาพผู้ยิ่งใหญ่เสมอฟ้าดิน


« ตอบ #7 เมื่อ: พฤศจิกายน 14, 2010, 22:36:14 »


หล่อน้อยกว่าผมนิดหนึ่งนะ ..   

รู้สึกว่าปีนี้ เขามีออกเทปที่เมืองนอกด้วยนินาาา


ปล. ทำไมเขาไม่มียศเป็น หม่อมหลวงครับ ผู้รู้วานตอบ ก็เขาเป็นลูกของ ม.ร.ว. มิใช่รึ ???
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

เสลา
admin
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 20,443« ตอบ #8 เมื่อ: พฤศจิกายน 14, 2010, 23:21:44 »


ข้อความโดย: แสนยานุภาพ
อ้างถึง
ปล. ทำไมเขาไม่มียศเป็น หม่อมหลวงครับ ผู้รู้วานตอบ ก็เขาเป็นลูกของ ม.ร.ว. มิใช่รึ ???


คำนำหน้านามของเชื้อพระวงศ์เป็นการแสดงลำดับชั้นการสืบเชื้อสาย หรือฐานันดรศักดิ์

ซึ่งบุตร ธิดา จะใช้ได้ตามฝ่ายบิดา
ในกรณีของฮิวโก้ ไม่ใช้ ม.ล. นำหน้าชื่อ ก็เพราะบิดาของฮิวโก้เป็นสามัญชน
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
แสนยานุภาพ
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,278


ข้าคือแสนยานุภาพผู้ยิ่งใหญ่เสมอฟ้าดิน


« ตอบ #9 เมื่อ: พฤศจิกายน 17, 2010, 21:27:08 »


 

กระจ่างเลยทีเดียววว

ป้าเหลาเก่งที่ซู๊ดดดดดดดดดด
 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

เสลา
admin
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 20,443« ตอบ #10 เมื่อ: เมษายน 06, 2011, 21:07:32 »


หล่อน้อยกว่าผมนิดหนึ่งนะ ..   

รู้สึกว่าปีนี้ เขามีออกเทปที่เมืองนอกด้วยนินาาา

 <a href="http://www.youtube.com/watch?v=htq5HbneejE" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=htq5HbneejE</a>

เพลง  "26/12/04"
จากอัลบั้ม "ซับน้ำตาอันดามัน"  ซึ่งฮิวโก้ร้องและแต่ง
เพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์สึนามิ
ไพเราะ กินใจจนสะดุดหู อแมนด้า โกสต์ นักแต่งเพลงผู้มีชื่อเสียงของอังกฤษ
และต่อเนื่องไปสู่โอกาสที่ฮิวโก้ได้เซ็นสัญญาเป็นศิลปินในค่ายของยูนิเวอร์แซล


ฮิวโก้ เริ่มต้นการทำงานในฐานะนักแต่งเพลง
ก่อนจะถูกทาบทามให้เซ็นสัญญาเป็นศิลปินที่นั้น
เมื่อบทเพลง Disappear ที่ฮิวโก้แต่ง ถูกซื้อเข้าไปอยู่ในอัลบั้มขายดีระดับอินเตอร์
"I'm ...Sasha Fierce" ของบียองเซ่Beyonce - Disappear 
<a href="http://www.youtube.com/watch?v=uzxDVSb9-u8" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=uzxDVSb9-u8</a>

ศิลปินสาวอาร์แอนด์บีชื่อดังชื่นชอบเพลง ''Disappear'' ของฮิวโก้ มาก
จึงขอมาร้องในอัลบั้มชุดล่าสุดของเธอ  และชักชวนให้ฮิวโก้ย้ายมาเซ็นสัญญา
กับค่าย Rock Nation ของศิลปินฮิพฮอพระดับโลก เจย์-ซี  (Jay Z - สามีบียองเซ่)

คราวนี้ความฝันและความพยายามของเขาเป็นผลสำเร็จ
กับเพลง ''Old Tyme Religion'' ที่เจย์-ซี ตั้งใจจะใส่ไว้ในอัลบั้ม ''American Gangster''
แต่หาคนแต่งเนื้อไม่ได้ลงตัวเสียที จนได้ ฮิวโก้ มาสานต่อจนสำเร็จ
และเป็นที่มาของชื่ออัลบั้มชุดแรกของเขาด้วยเช่นกัน

นอกจากนั้น เจย์-ซี ยังยก ''99 Problems'' เพลงสุดเจ๋งสำหรับคอฮิพฮอพ
มาให้ ฮิวโก้ ทำใหม่ในสไตล์ของตัวเอง และในภาพรวม อัลบั้ม ''Old Tyme Religion''
เป็นการผสมผสานระหว่างดนตรีคันทรี, อาร์แอนด์บี, โซล, ร็อกแอนด์โรลยุค 70
และจังหวะของดนตรีฮิพฮอพ ที่กลายเป็นแนวทางค่อนข้างเฉพาะตัว


Hugo - 99 Problems
<a href="http://www.youtube.com/watch?v=onDh4P1cE2E" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=onDh4P1cE2E</a>

เห็นได้ชัดเจนจากเพลง ''99 Problems'' ทำออกมาเป็นแนวคันทรีเรียบง่ายแต่เท่ และติดหู
พร้อมด้วยเสียงเบนโจที่เพิ่มสีสันอย่างพอเหมาะ

เช่นเดียวกับเพลง ''Bread & Butter'' กับดนตรีป็อปร็อกที่ผสมทั้งความเก๋าและความล้ำสมัย
ได้อย่างยอดเยี่ยมจนถูกเลือกไปประกอบแคมเปญชุดว่ายน้ำของวิคตอเรีย ซีเคร็ทส์ 
รวมถึงในซีรีส์ดังอย่าง Entourage, 90210 และ Castle


Hugo - Bread & Butter (Victoria's Secret - Little Back Swimsuit)
<a href="http://www.youtube.com/watch?v=EV9EZ4s287Y" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=EV9EZ4s287Y</a>

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
เสลา
admin
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 20,443« ตอบ #11 เมื่อ: เมษายน 06, 2011, 21:08:21 »


ในฐานะที่เป็นศิลปินไทยแท้ๆ และไม่เคยลืมตัวตนของตัวเอง
ฮิวโก้ นำเสนอสิ่งเหล่านั้นไว้ในเพลง ''Mekong Delta'' ที่พูดถึงมุมมองของความรัก
อันเต็มไปด้วยไอหมอกและความเหนือธรรมชาติที่อยู่บนสองริมฝั่งแม่น้ำโขง
เพลง ''Sai Lom'' หรือ สายลม เพลงช้าในแนวบัลลาดร็อก
ที่แต่งเนื้อร้องเป็นภาษาไทยส่งโปรโมตไปทั่วโลกอีกด้วยHugo - Mekong River (''Mekong Delta'')
<a href="http://www.youtube.com/watch?v=lrHEkgTtnko" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=lrHEkgTtnko</a>Hugo : สายลม (Sai Lom)
<a href="http://www.youtube.com/watch?v=VV_NM3pm62k" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=VV_NM3pm62k</a>
อัลบั้มชุด Old Tyme Religion นี้วางแผงที่บ้านเราเป็นแห่งแรก
ในเดือนมกราคมที่ผ่านมา
ก่อนจะมีกำหนดออกขายในอเมริกาและทั่วโลกเร็วๆ นี้
ด้วยความยอดเยี่ยมและชัดเจน
ไม่น่าแปลกใจหากงานชุดนี้จะกลายเป็นอัลบั้มจากศิลปินไทย
ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด
ของวงการเพลงสากลในอนาคตอันใกล้นี้


ข้อมูลจาก http://www.siamdara.com/music/110226_1234.html,
นิตยสาร Hello ฉ. 01 มกราคม 2554
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หนุ่มน๊อยหมวกแดง
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 588


RedHat.. KitMan


เว็บไซต์
« ตอบ #12 เมื่อ: เมษายน 06, 2011, 21:25:33 »


หล่อขั้นเทพฮะ
 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า


>Too bad all the people who know how to run the country are busy driving taxicabs and cutting hair.
เสลา
admin
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 20,443« ตอบ #13 เมื่อ: เมษายน 06, 2011, 21:34:45 »ฮั่นแน่!! น้องลูกหิน แฟนตัวจริงของฮิวโก้...
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
เสลา
admin
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 20,443« ตอบ #14 เมื่อ: เมษายน 06, 2011, 22:13:40 »


ตกหลุมรักฮิวโก้ ตั้งแต่ฟังเพลงนี้ เมื่อหลายปีก่อน

ความลับในใจ
<a href="http://www.youtube.com/watch?v=NX7ELfpwvKQ" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=NX7ELfpwvKQ</a>

10090
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
jungjung
Newbie
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 48« ตอบ #15 เมื่อ: เมษายน 06, 2011, 22:31:03 »


หนูก็ชอบค่ะ  ชอบตอนแสดงละคร ลูกผู้ชายหัวใจเพชร แล้วก็ชอบ เพลง

ฉันมันคนไม่มีสิทธิ์ จะคิดรักเธอ จะผิดไหม 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
เสลา
admin
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 20,443« ตอบ #16 เมื่อ: เมษายน 06, 2011, 22:55:09 »


มีภาพฮิวโก้ มาฝาก จังจัง
(ภาพจาก internet)
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
jungjung
Newbie
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 48« ตอบ #17 เมื่อ: เมษายน 07, 2011, 20:11:55 »


 ขอบคุณค่ะ ป้าเสลา เก็บ ๆ ภาพก่อนว่าไปฮิวโก้ ไม่น่าแต่งงานเลย น่าจะรอ ๆ เราก่อนอ่ะ 
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
เสลา
admin
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 20,443« ตอบ #18 เมื่อ: เมษายน 09, 2011, 09:40:48 »ม.ร.ว.นริศรา มารดาของฮิวโก้ เป็นธิดาคนเดียวใน พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าจุลจักรพงษ์
หรือพระองค์จุลกับหม่อมเอลิสะเบธ จักรพงษ์ ณ อยุธยา (นามเดิมคือ Elisabeth Hunter) ชาวอังกฤษ
พระองค์จุล ตาของฮิวโก้ เป็นพระโอรสโทนของ จอมพลสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้าจักรพงษ์ภูวนาถ
กรมหลวงพิษณุโลกประชานาถ กับหม่อมชาวรัสเซีย นาม คัทริน จักรพงษ์ ณ อยุธยา
ซึ่งทรงเป็นต้นราชสกุล จักรพงษ์เจ้าฟ้าจักรพงษ์ภูวนาถกับพระราชบิดา-รัชกาลที่ 5


...
จอมพล สมเด็จฯ เจ้าฟ้าจักรพงษ์ภูวนาถ กรมหลวงพิษณุโลกประชานาถ
ทรงเป็นพระราชโอรสองค์ที่ 40 ในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว
และเป็นองค์ที่ 4 ในสมเด็จพระศรีพัชรินทราบรมราชินีนาถ (เป็นพระยศ ณ ตอนนั้น)
ปัจจุบันเป็น สมเด็จพระศรีพัชรินทราบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนี พันปีหลวง-
พระนามเดิมว่า พระองค์เจ้าเสาวภาผ่องศรี
พระราชธิดาในพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (ร.4)
 

ทรงมีพระเชษฐภคินีและพระอนุชาร่วมพระมารดา คือ

1.   สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้าพาหุรัดมณีมัย กรมพระเทพนารีรัตน์ (พ.ศ. 2421 - พ.ศ. 2430)
2.   พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว (พ.ศ. 2423 - พ.ศ. 2468)
3.   สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้าตรีเพ็ชรุตม์ธำรง (พ.ศ. 2424 - พ.ศ. 2430)
4.   จอมพล สมเด็จพระอนุชาธิราช เจ้าฟ้าจักรพงษ์ภูวนาถ กรมหลวงพิษณุโลกประชานาถ (พ.ศ. 2425 - พ.ศ. 2463)
5.   สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้าศิริราชกกุธภัณฑ์ (พ.ศ. 2428 - พ.ศ. 2430)
6.   พลเรือเอก สมเด็จพระอนุชาธิราช เจ้าฟ้าอัษฎางค์เดชาวุธ กรมหลวงนครราชสีมา (พ.ศ. 2432 - พ.ศ. 2467)
7.   สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้าจุฑาธุชธราดิลก กรมขุนเพ็ชรบูรณ์อินทราชัย (พ.ศ. 2435 - พ.ศ. 2466) และ
8.   พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว (พ.ศ. 2436 - พ.ศ. 2484


นั่นก็คือ จอมพล สมเด็จฯ เจ้าฟ้าจักรพงษ์ภูวนาถ ฯ (ทวดของฮิวโก้) เป็นสมเด็จพระอนุชาธิราช (น้อง)
ร่วมพระบรมราชชนนีเดียวกับพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6
และเป็นพระเชษฐา (พี่) ของพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7

หรือลำดับตามแบบคนธรรมดาให้เข้าใจง่ายๆก็คือ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าจุลจักรพงษ์ (ตาของฮิวโก้)
ทรงเป็น เหลน ร.4 ,หลานปู่ ร.5 ,หลานลุง ร.6 ,หลานอา ร.7 และลูกคนเดียวของเจ้าฟ้าจักรพงษ์ฯ
ดังนั้น เมื่อรัชกาลที่ 7 ทรงสละราชสมบัติ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าจุลจักรพงษ์ จึงทรงเป็น 1 ในผู้สืบราชสันตติวงศ์
แต่เนื่องจากทรงมีพระมารดาเป็นชาวต่างชาติ เลยต้องพิจารณาข้าม ตามกฎมณเฑียรบาล...

หม่อมคัทริน พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าจุลจักรพงษ์
และสมเด็จพระอนุชาธิราช เจ้าฟ้าจักรพงษ์ภูวนาถ
กรมหลวงพิษณุโลกประชานาถ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
เสลา
admin
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 20,443« ตอบ #19 เมื่อ: เมษายน 09, 2011, 10:11:44 »

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าจุลจักรพงษ์ (ตาของฮิวโก้)
ทรงเป็น เหลน ร.4 ,หลานปู่ ร.5 ,หลานลุง ร.6 ,หลานอา ร.7 และลูกคนเดียวของเจ้าฟ้าจักรพงษ์ฯ


พระองค์เจ้าจุล ตาของฮิวโก้  เติบโตในปลายรัชกาลที่ 5 และเป็นพระราชนัดดาองค์แรกในรัชกาลที่ 5
กับสมเด็จพระศรีพัชรินทราบรมราชินีนาถ
พระองค์ได้เสด็จไปศึกษาที่ประเทศอังกฤษ ภายหลังการทิวงคตอย่างกระทันหัน
ของพระบิดา  (เจ้าฟ้าจักรพงษ์ภูวนาถ ด้วยพระชันษาเพียง  37)

ทรงสำเร็จการศึกษาจากรร.แฮร์โรว์ และมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์
ต่อมาได้ทรงอุปถัมภ์และสนับสนุนพระองค์พีระฯ  นักแข่งรถ
ให้ได้รับชัยชนะนำธงไตรรงค์ไปโบกสบัดในยุโรปเมื่อว่า 70 ปี 
พระองค์จุล ทรงสนพระทัยในงานประพันธ์และประวัติศาสตร์
ทรงนิพนธ์หนังสือไว้ 13 เล่ม โดยเล่มที่สำคัญที่สุดคือ เกิดวังปารุสก์, เจ้าชีวิต, ดาราทอง, ไทยชนะ

หม่อมราชวงศ์หญิงนริศรา เกิดที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ
เธอใช้ชีวิตวัยเด็กส่วนใหญ่ในบ้านหลังใหญ่บนเนินเขา ณ มณฑลคอร์นวอลล์
เขตชนบทของอังกฤษ แต่ก็กลับกรุงเทพๆ อยู่บ่อยครั้ง ศึกษาชั้นต้นที่โรงเรียนจิตรลดา
รุ่นเดียวกับสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี

ในวัยเด็กฮิวโก้ได้ศึกษาที่โรงเรียนจิตรลดา  มีบัตรประชาชนไทย  สัญชาติไทย
จากนั้นไปเรียนต่อที่โรงเรียนชาร์เตอร์ เฮ้าส์ กรุงลอนดอน
ปัจจุบันฮิวโก้ได้เปลี่ยนไปนับถือศาสนาอิสลามตามภรรยา คือ ทัศนาวลัย องอาจอิทธิชัย พิธีกรสาวลูกครึ่ง
ซึ่งเป็นอดีตหุ้นส่วนของบริษัท ฮาวคัม เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด
เข้าพิธีสมรสแบบอินเดีย-โมร็อกโก ณ วังจักรพงษ์
ปัจจุบันมีบุตรชาย 1 คน ชื่อ ด.ช.ทัศนจักร จักรพงษ์ หรือ น้องฮาเปอร์

บางส่วนเกี่ยวกับชีวิตการแต่งงานของฮิวโก้
ข้อมูลและภาพจาก คมชัดลึก


เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2552 
นายจุลจักร จักรพงษ์ หรือ "เล็ก" หรือที่นิยมเรียกกันว่า "ฮิวโก้"
จูงมือแฟนสาว น.ส.ทัศนาวลัย องอาจ สิทธิชัย หรือ "ฮาน่า" อาชีพพิธีกร นักแสดงและมีธุรกิจส่วนตัว
แถลงข่าวถึงรายละเอียดเกี่ยวกับการจัดพิธีแต่งงาน ที่วังจักรพงษ์ กทม.
นายจุลจักร กล่าว การแต่งงานครั้งนี้ไม่ได้ตัดสินใจภายในวินาทีเดียว
แต่ได้ตัดสินใจนานพอสมควร ตั้งแต่เมื่อ 1-2 ปีที่ผ่านมา        "เรารู้สึกสนุกเวลาอยู่ด้วยกัน พอผมต้องทำงานเมืองนอกคิดว่าชีวิตต้องชัดเจนขึ้น
ที่ผ่านมาทั้งผมและฮาน่าอยู่ในวงการบันเทิง
แม้จะต้องเจอคนเยอะ ก็กลับไม่รู้สึกพิเศษกับใคร
จึงทำให้รู้สึกว่า คนนี้แหละใช่
เรามักจะเห็นว่าคนในวงการบันเทิง คนที่อายุเท่าผมไม่ค่อยกล้าแต่งงาน
แต่สำหรับคู่เรา เราไม่รู้จะรออะไร" นายจุลจักร์ กล่าว

        พร้อมกันนี้ฮิวโก้ยังกล่าวว่า ได้เริ่มคุยเรื่องนี้อย่างจริงจังเมื่อประมาณ 2-3 ปีที่ผ่านมา
เมื่ออยู่ห่างกันก็จะแซวกันเสมอว่า เดี๋ยวแต่งงานก็จะได้เจอกันตลอดแล้ว
อีกทั้งต่อมาทั้งสองครอบครัวก็สนิทกัน จึงไม่รู้ว่าจะรออะไรอีก จึงตัดสินใจที่จะจัดงานแต่งงานกัน

        เมื่อถามถึงเรื่องการเปลี่ยนศาสนา ฮิวโก้ กล่าวว่า เป็นเรื่องเต็มใจ
และได้เข้าศาสนาอิสลามเรียบร้อยแล้ว เมื่อประมาณสัปดาห์ที่ผ่านมา
เรื่องศาสนาเป็นเรื่องส่วนตัว ครอบครัวไม่ว่าอะไรและยินดีด้วย
เพราะจะได้ศึกษาจริงจังกับศาสนานี้
ที่ผ่านมาทำงานอยู่เมืองนอกแทบเรียกได้ว่าไม่มีศาสนาใดเลย
ความจริงแล้วทุกศาสนาก็มีเป้าหมายเดียวกัน

        สำหรับเรื่องสินสอดทองหมั้น ฮิวโก้ กล่าวว่า ให้ตามศาสนาอิสลาม 125 บาท ส่วนอื่นๆ ไม่ขอพูดถึง
ห้องหอคงเป็นประเทศ 3 แห่งหลักที่ทำงาน ได้แก่ นิวยอร์ค อังกฤษ และประเทศไทย
ส่วนพิธีการจะจัดแบบศาสนาอิสลามช่วงต้นเดือนมีนามคมนี้
และมีงานฉลองมงคลสมรสช่วงเย็นวันที่ 21 มีนาคม ที่วังจักรพงษ์

        ด้าน ฮาน่า กล่าวว่า ที่ผ่านมาเล็กทำอะไรให้เยอะมาก
โดยเฉพาะเรื่องการเข้าศาสนาทั้งที่ไม่มีการบังคับ
เล็กได้ศึกษาเรื่องศาสนามานาน อาจจะตั้งแต่เริ่มคบกัน ทำให้รู้สึกประทับใจ
อีกทั้งหลายคนมองว่าคนแบบเขา ไม่น่าจะมีใครบังคับได้ แต่กลับยอมตนได้<a href="http://www.youtube.com/watch?v=QwarUmnIw2M" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=QwarUmnIw2M</a>
โปรดอ่านข้อมูลเพิ่มเติมจากลิงค์ เหล่านี้
วิกิพีเดีย สมเด็จฯ เจ้าฟ้าจักรพงษ์ภูวนาถ กรมหลวงพิษณุโลกประชานาถ
วิกิพีเดีย พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าจุลจักรพงษ์
วิกิพีเดีย หม่อมราชวงศ์นริศรา จักรพงษ์
วิกิพีเดีย จุลจักร จักรพงษ์

เรื่องของวังจักรพงษ์http://www.arunsawat.com/board/index.php?topic=11243.msg92205;topicseen#new
http://www.vcharkarn.com/vcafe/6959

ม.ร.ว.นริศรา พระธิดาพระองค์จุลจักรพงษ์ เผยชีวิตการเป็นเจ้าลูกครึ่ง http://news.sanook.com/205352-%E0%B8%A1.%E0%B8%A3.%E0%B8%A7.%E0%B8%99%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B8%A8%E0%B8%A3%E0%B8%B2-%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%98%E0%B8%B4%E0%B8%94%E0%B8%B2%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B9%8C%E0%B8%88%E0%B8%B8%E0%B8%A5%E0%B8%88%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%9E%E0%B8%87%E0%B8%A9%E0%B9%8C-%E0%B9%80%E0%B8%9C%E0%B8%A2%E0%B8%8A%E0%B8%B5%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%95%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B9%87%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%88%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B6.html
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หนุ่มน๊อยหมวกแดง
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 588


RedHat.. KitMan


เว็บไซต์
« ตอบ #20 เมื่อ: กรกฎาคม 21, 2013, 02:02:43 »


ในทัศนะของข้าพเจ้า เขาคือ ศิลปินชาย(คนหนึ่ง) ที่หล่อที่สุดในประเทศไทย ฮะ :)

https://www.youtube.com/watch?v=IF_nd_Qu66U

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า


>Too bad all the people who know how to run the country are busy driving taxicabs and cutting hair.
เสลา
admin
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 20,443« ตอบ #21 เมื่อ: กรกฎาคม 21, 2013, 09:41:56 »


สำหรับแฟนฮิวโก้ โดยเฉพาะน้องลูกหิน
ขอนำเอาบทสัมภาษณ์ (บางส่วน) จาก ประชาชาติธุรกิจออนไลน์เมื่อ 10 มิ.ย. 2556
มาแบ่งปัน....
มีหลายๆสิ่งในแนวความคิดของฮิวโก้ น่าสนใจ...

....
ฮิวโก้-จุลจักร จักรพงษ์ นักร้องพ่อลูกอ่อน "การมีลูกเป็นสิ่งเดียวที่ปกติในชีวิตผม"

...

ห่างหายจากการแสดงมาพักใหญ่
"เล็ก-จุลจักร จักรพงษ์" หรือ "ฮิวโก้"
หวนคืนสู่จอหนังอีกครั้ง

ด้วยเพราะความเคารพและผูกพันอยู่กับ "เทียรี่ เมฆวัฒนา"
ทำให้หนุ่มราชนิกูลสุดติสต์ยินดีเคลียร์คิวทอง
รับบทเป็นเทียรี่ในภาพยนตร์เรื่อง "ยังบาว คาราบาว เดอะมูฟวี่"
ที่กำลังเข้าฉายในขณะนี้
ก่อนบินกลับไปประเทศอังกฤษ เพื่อทุ่มเททำเพลงต่อ

ชายหนุ่มหน้าตาดี มีนามสกุลดัง
เลือกเดินสู่วิถีร็อกสตาร์เพื่อชีวิต
ดั้นด้นจากหนุ่มวง "สิบล้อ" อยากโกอินเตอร์
เกือบกลายเป็น "จิ๊กโก๋อกหัก" อยู่เมืองนอก
 
จนกระทั่งเพลง "Disappear" ที่เขาแต่งไปเข้าหู "บียองเซ่"
ชักนำให้ฮิวโก้ได้เซ็นสัญญา
กับค่ายเพลงชื่อดัง "ร็อกเนชั่น" (Roc Nation)
ของเจ้าพ่อแรปเปอร์ "เจย์-ซี"
จนได้แจ้งเกิดด้วยอัลบั้มแรก "Old Tyme Religion"
สร้างชื่อเป็นศิลปินไทยที่ประสบความเร็จ
ถึงขีดสุดในโลกดนตรีอเมริกา


เพลง "Disappear"
<a href="http://www.youtube.com/watch?v=xufl24bpzJk" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=xufl24bpzJk</a>


ผลงานเพลง Hugoกับค่าย "ร็อกเนชั่น" (Roc Nation)
"Bread and Butter"
<a href="http://www.youtube.com/watch?v=IaRKTubYpyw" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=IaRKTubYpyw</a>"ประชาชาติธุรกิจ" นั่งคุยกับฮิวโก้ในวันที่เขาเป็น "นักร้องพ่อลูกอ่อน"

ดูเหมือนจะลดดีกรีความติสต์สุดโต่งลงจากเดิม
ฟังอารมณ์คล้ายอยากวางโลกทั้งใบที่เคยแบก
แล้วขอมา "อุ้มลูกชาย" แทน ไม่อยากคุยเรื่องการเมือง
หรือวิพากษ์สังคมแบบไม่เซ็นเซอร์เหมือนที่เคยเป็นมา

วันนี้ฮิวโก้ขอปรับโฟกัสพูดคุยแค่เรื่อง "ดนตรี" กับชีวิตครอบครัวใน "ตระกูล ฮ"
ที่มีแต่ ฮิวโก้ - ฮาน่า (ภรรยา)- ฮาเปอร์ (ลูกชายวัย 2 ขวบ) เท่านั้น

... "ตอนนี้ฮาเปอร์ (ทัศนจักร จักรพงษ์) 2 ขวบกว่า
ปีหน้าเขาจะเข้าเรียนแล้ว
ถ้าเป็นไปได้ วางให้เรียนที่โรงเรียนจิตรลดาเหมือนผม
อยากให้โตที่เมืองไทย
เพราะใคร ๆ ก็เรียนภาษาอังกฤษได้
แต่ภาษาไทยไม่ได้เรียนตั้งแต่เด็กมันจะยาก

ตอนนี้เขาพูดไทยโอเคมากกว่าภาษาอังกฤษ

ดูแววฮาเปอร์แล้วคงเป็นศิลปิน
ทั้งชอบดนตรี ฟังเพลง วาดรูป
ตอนแรกแอบหวังอยากให้เขาเป็นนักธุรกิจ
หมอ หรือทนายความ
แต่ดูไม่มีทางแล้ว เห็นแววมีมุมดราม่า
เหมือนพ่อกับแม่เยอะ
เขาคงต้องแนวศิลปินนี่แหละ
ทำใจแล้ว ปล่อยเขาไป

ส่วนแผนจะมีลูกอีกคน ขอพักไว้ก่อน
เพราะเล็กกับฮาน่าตอนนี้ยุ่งมาก
และก็มีความสุขเหลือเกินในตอนนี้
เราไม่ได้คิดถึงอนาคตมวลมนุษยชาติ
ที่ต้องผลิตลูกเป็นตัวแทนแต่ละคน
เราคิดถึงแค่จะทำให้ชีวิตของเราลงตัวได้ยังไง

แต่ถ้าจะมีอีกคน ก็เป็นเรื่องเยี่ยม"


- ชีวิตคู่กับฮาน่า-ทัศนาวลัย

"ถ้าว่างจากงานและลูก ผมก็อยู่กับแฟน
ผมแต่งงานแล้วจะให้ไปอยู่กับใคร (ฟังดูเป็นคนดี ?)
ใช่ครับ ผมคล้ายคนดีมากจริง ๆ ถ้าลูกหลับแล้ว ผมก็จะใช้เวลาอยู่กับแฟน
ไปกินข้าว ดูหนังกันสองคนดีกว่า ในชีวิตการแต่งงานของเรา
ความสวีตมาเป็นฤดู มีมาแน่ แค่ไม่รู้เมื่อไหร่


ฮิวโก้-ฮาน่า

ตอนนี้ฮาน่าทำธุรกิจคลินิกความสวยความงามชื่อ Lalana อยู่ติดกับเอเชียทีค
เขาเป็นคนไม่ชอบอยู่เฉย ๆ ชอบซน แต่ผมชอบเขาก็ตรงนี้แหละ
ชอบผู้หญิงเก่ง ช่วยกันทำมาหากิน สมัยนี้หญิงกับชายเท่าเทียมกันแล้ว
จะว่าไป ผมยังไม่เคยลองไปใช้บริการความงามที่คลินิกของฮาน่าเลย
เพราะเชื่อว่าความเหี่ยวมีเสน่ห์ ผมอยากหล่อแบบกิ้งก่าแก่ ๆ
ชอบแบบคลินต์ อีสต์วูด, ริชาร์ด เกียร์ ปล่อยผมขาวหงอกไปเลย
ช่างเถอะ ไม่ต้องย้อมผม ผมพร้อมแก่ตลอดนะ"- วิถีร็อกแอนด์โรล โกอินเตอร์

"ตอนนี้กำลังหมกมุ่นทำอัลบั้มเพลงชุดที่ 2 ที่ประเทศอังกฤษ
ทางค่ายร็อกเนชั่นเพิ่งขอต่อสัญญากับผมอีกครั้ง
สไตล์เพลงชุดใหม่จะมีความหลากหลายกว่าเดิม ผมเข้ามาควบคุมอย่างใกล้ชิด
และได้ดึงเจ-มณฑล (จิรา) มาช่วยเป็นซาวด์เอ็นจิเนียร์
และผู้ช่วยโปรดิวเซอร์ในอัลบั้มนี้ด้วย เพราะเขาคือม้ามืดตัวจริงในวงการเพลงไทย"


เจ-มณฑล (จิรา)

ถึงวันนี้ชื่อเสียงของฮิวโก้จะเป็นที่รู้จักระดับสากล
แต่ถามว่าประสบความสำเร็จแล้วหรือยัง เขาบอกว่า ตอบยาก

"เพราะความต้องการของเราเปลี่ยนไปทุกปี
อย่างตอนทำวงสิบล้อ ผมเชื่อว่าคนต้องชอบแน่ แต่แล้วก็มีคนด่าเยอะ
ตอนนี้ผมไม่ต้องการพิสูจน์ตัวเองให้ใครเห็นแล้ว
เมื่อก่อนเห็นผมหยิ่งยโส ไม่แคร์ใครนะ ขอบอกว่าตอนนี้ผมหยิ่งยโสหนักกว่าเดิมอีก
เพราะผมมีลูก มีครอบครัวแล้ว ไม่ต้องการให้ใครมาตบหลังแล้วบอกว่าเจ๋งว่ะ"

แต่ถ้าเกิดอัลบั้มชุดใหม่ไม่ได้เข้าเป้าแบบที่เขาต้องกา
รฮิวโก้เตรียมแผนสำรองกลับเมืองไทยมาอยู่ใกล้ครอบครัวดีกว่า

"ถ้าอัลบั้มใหม่ไม่ได้ทำเงินมากมายพูดตรงๆผมคงไม่อยู่เมืองนอก
บินไปแต่ละครั้งใช้เงินเยอะแม้ฟังดูเท่ที่ได้ไปเล่นดนตรีเมืองนอก
แต่ฝรั่งกับคนไทยไม่มีใครดีไปกว่ากันคนฟังเชื้อชาติอะไรผมไม่แคร์
เพราะผมทำเพลงจากมุมใดของโลกก็ได้"
- กรณีโดนฟ้อง 15 ล้านบาทที่สหรัฐอเมริกา โทษฐานใช้ชื่อฮิวโก้ซ้ำ

"ผมโดนฟ้องตั้งแต่ 2 ปีก่อนแล้ว เรื่องใช้ชื่อฮิวโก้ซ้ำกับนักร้องในผับเล็ก ๆ ที่นิวยอร์ก
เขาบอกว่าชื่อฮิวโก้ และเขาไปจดทะเบียนก่อนแล้ว
แต่การฟ้องร้องที่อเมริกาเป็นเรื่องปกติ ถ้าคุณยังไม่โดนฟ้อง
แสดงว่ายังไม่ถึงวงการเพลงเมืองนอก

ผมไปเล่าเรื่องนี้ให้แม่ฟัง แม่ผมบอกว่าดีแล้วลูก ลูกถึงแล้วนะ  

แต่ฮิวโก้ก็ชื่อของผม ผมจะใช้ต่อ เพราะเราดังกว่า (หัวเราะ)
เขาคงแค้นผม เรียกเงิน 5 แสนเหรียญ (15 ล้านบาท)
ย้ำ 5 แสนเหรียญ ! จะบ้าเหรอ (ส่ายหน้า)
ในชีวิตนี้ผมยังไม่เคยทำเงินได้ถึงขนาดนั้น
เหมือนปล้นแบบไม่ต้องเจอหน้ากันด้วยซ้ำ"


สุดท้ายศาลตัดสินใจแล้วว่า "ผมคือฮิวโก้ (ยิ้ม) มีสิทธิ์ใช้ชื่อนี้ต่อได้
แต่ผมต้องจ่ายค่าที่ชื่อเขาจดทะเบียนก่อนประมาณ 5 หมื่นเหรียญ (1.5 ล้านบาท)
ผมยอม แต่ขอให้ค่ายออกก่อน ไม่งั้นไม่ทำงานนะ (หัวเราะ)
เพราะผมไม่มีเงินจะให้นะ อยู่อเมริกาก็เป็นแบบนี้แหละ (ถอนหายใจ)
แต่ก็สนุกดี เป็นสีสันของชีวิต"

นี่คือแนวคิดการใช้ชีวิตของศิลปินตัวจริง หน้าตาหล่อ มาดเซอร์
สุดแสนติสต์ โรแมนติกสูง แถมยังรักครอบครัวสุด ๆข้อมูลและภาพบางส่วนจาก ประชาชาติธุรกิจออนไลน์10 มิ.ย. 2556
ภาพอื่นๆจาก internet
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
    กระโดดไป:      SimplePortal 2.3.3 © 2008-2010, SimplePortal